Dịch vụ Giám định
Vàng và kim loại quý
Đá màu
Kim Cương
Các loại khác
Đá màu
Câu hỏi:
trên thị trường có những viên thạch anh vàng khoảng hơn 2ct, có ép vỉ của công ty mình giá khoảng dưới 1 triệu. cho mình hỏi những mẫu này có giấy kiểm định không hay chỉ có vỉ ép thôi
Trả lời:
Xin được trả lời bạn như sau:
Đối với đá màu thì tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi thực hiện, có viên thì khách yêu cầu chỉ cần ép vỉ (phí giám định sẽ rẻ hơn khi vừa ép vỉ vừa có giấy chứng nhận) và cũng có viên khách yêu cầu có cả giấy chứng nhận thì chứng tôi sẽ ép vỉ kèm theo giấy chứng nhận.
Mến chào bạn!
Câu hỏi cùng chuyên mục
Toi muon' mua 1 vien da' Opal dep( co~ 200cs )gia' khoang bao nhieu`va mua dau tai tp.HCM . Xin cam on .
Hiện nay trên thị trường đá quý tôi thấy sử dụng rất nhiều loại đá màu vàng đậm và rất trong, rất đẹp. Chúng được gọi là thạch anh vàng và được bán với giá khá rẻ (khoảng 3USD/1 carat). Cho tôi hỏi rằng, tại sao loại đá đẹp như thế lại có giá rẻ như thế? Vậy chúng có phải là đá thật không và làm thế nào để phân biệt được chúng là thật hay giả? Xin cảm ơn!
Khoảng 1 năm trước tôi có người thân tặng 1 viên Ruby dung trong hộp đã giám định của cty TNHH Giám định rồng vàng-SJC,co mã như sau: N:G25002 Natural Ruby Size(mm):11.98x13.16x6.54 Weight(ct): 8.76 Color: Purplish red. Tôi đưa viên đá đến cửa hàng SJC tai Đà Nẵng và Hà Nội để bán nhưng họ nói phải có hóa đơn mua hàng thì mới mua vào.Nhưng tôi không có hóa đơn và giấy kiểm định.Bây giờ tôi muốn biết làm thế nào để biết giá trị viên đá và kiểm định thế nào để bán được nó.và sau khi kiểm định xong tôi thì tôi có thể bán ở cửa hàng SJC không hay có thể bán ở đâu để không mất giá trị viên đá.giờ kiểm định lại thì mất tiền phí bao nhiêu?kiểm định thời gian bao lâu?tôi xin cảm ơn.
Tôi nhớ hồi nhỏ thường hay nhặt chúng trong các bãi đá xây dựng. Chúng nằm lẫn lộn bên trong, thỉnh thoảng mới có 1 vài viên và tôi thường nhặt về chơi. Viên to có, nhỏ cũng có hay lẫn với đá thường cũng có. Đặc điểm: Mầu vàng cam hoặc nâu vàng, trong suốt và nhiều góc cạnh (thường là cạnh hình vuông, chữ nhật, khá dài). Vậy quý công ty có thể cho biết đó là loại đá gì không ạ?
Tôi có một người bạn cho một viên đá màu xanh lá cây giống như màu của đá emeral. Nhưng bạn tôi nói đó là đá hiddenite. Xin cho hỏi đá hiddenite là đá nào vậy?
Tôi vừa mua một vòng cẩm thạch có giấy kiểm định của SJC có giấy kiểm định là cẩm thạch thiên nhiên, qua tìm hiểu thì tôi được biết cẩm thạch thiên nhiên có phân loại A, B, C nhưng trong giấy kiểm định không ghi rõ thuộc loại nào. Vậy nếu muốn biết thì tôi phải kiểm định lại hay sao?
Xin quý Cty cho hỏi: Tôi thấy trên trang mạng bán đá ru by như thegioidaquy.vn, daquytunhien có bày bán đá ruby có bao bì giám định của quý cty, vậy thực chất Cty có giám định cho các trang này không ? chất lượng có đúng đá thiên nhiên không?
Tôi đang cần mua đá sapphire thiên nhiên và đưa đến quý Công ty để giám định. Quý Công ty có thể cho tôi hỏi trong kết quả giám định có thể hiện nhận xét về độ đẹp của giác cắt hay không và nếu viên đá đã được xử lý nhiệt thì kết quả có nêu rõ hay không? Nếu đá được xử lý nhiệt thì độ bền của đá có ảnh hưởng không? Ngoài ra, cho tôi hỏi thêm các loại đá sapphire ở Việt Nam hiện nay chủ yếu được người bán rao là ở Phan Thiết và Tây Nguyên, vậy trong các loại này thì loại nào được xem là đẹp và có giá trị thẩm mỹ hơn. Xin cảm ơn.
Mình muốn mua nhẫn ở công ty THế Giới Nữ Trang với đá sapphire. Bên Thế Giới Nữ Trang nói là toàn bộ đá ở đó được cấp giấy kiểm định bởi SJC. Không biết thong tin này có chính xác không ạ? Và khi mình mua nhẫn ở đó, đá đã đính vào nhẫn thì mình làm sao để phân biệt được. Xin cám ơn!
Tôi đang chuẩn bị mua một viên ruby facet. Viên đá đó có giấy keemtr định do công ty mình - sjc cấp. Trên giấy có ghi Natutal Ruby. Trên giấy không có dấu * chú thích. Vậy tôi muốn hỏi: viên đá ruby đó hoàn toàn tự nhiên và không có bất kì xử lý nào phải không ạ!
Tôi muốn hỏi về đá ruby: có mấy loại ruby, loại nào giá trị nhất và giá trị của nó được đánh giá dựa trên cơ sở nào; đá ruby có thể được xử lý bằng những cách nào, cách xử lý nào là tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến giá trị của đá; cách bảo quản đá ruby đính trên trang sức như thế nào và đá ruby có thể để lưu truyền từ đời này sang đời khác được không? Tôi chưa có hiểu biết về đa và rất quan tâm đến các vấn đề trên, kính Mong nhận được sự hồi đáp chi tiết của quý công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn
Tôi có 1 viên đá ruby đã mài giác, giấy kiểm định ghi là Natural ruby (không có ký hiệu *), mầu: Dark red ( do pnj kiểm định ). Vậy xin chuyên gia cho biết viên đá của tôi có qua xử lý không? Đá ruby mầu nào là giá trị nhất và mầu đá của tôi có giá trị đứng thứ mấy ( nếu chỉ tính màu sắc, không kể những thông số khác ). Xin cảm ơn chuyên gia và rất mong nhận được câu trả lời sớm!
Xin cho em hỏi, em vừa giám định 2 vien peridote từ công ty. trên vĩ ghi là Natural Peridote nhưng trên giấy chi tiết lại ghi thêm dòng: + Clouds, crystal inclusions. + Clouds, Filling leathers. vậy xin hỏi có ảnh hưởng gì đến giá trị viên đá và vậy có đươc xem là viên đá 100% Natural? xin cam on quý công ty!
Mình được tặng một viên ruby nhưng rất thắc mắc vì thường thấy ruby có màu đỏ mà viên của mình lại có màu xanh lục. Vậy xin hỏi có ruby màu xanh lục không và chất lượng ruby được phân loại như thế nào. Có cách nào phân định thật giả đơn giản hay không? Xin cảm ơn!
Thưa chuyên gia , em cũng có chút ít kiến thức về đá, song không biết bạch ngọc là đá gì. Qua tìm hiểu thì không mang lại kết quả mà càng thêm hoang mang, vì người thì nói là gỗ hóa ngọc mầu trắng, người thì bảo saphia trắng, người thì bảo thạch anh trắng sữa. Nay em viết bài mang các anh chị chỉ bảo tên đá, đặc tính cung nhưa công thức hóa học. Nếu có thể em xin được nhận hinh anhr minh họa. Cảm ơn chuyên gia nhiều lắm.
Tôi thích 1 chiếc vòng cẩm thạch tự nhiên không xử lý, và được biết là loại vòng này đeo lâu ngày thì lên nước rất đẹp. Nhưng tôi nghe người bán hàng cho biết là họ bán cẩm thạch natural, nhưng lên nước hay không thì còn phụ thuộc vào tuổi của ngọc cẩm thạch. Tôi chưa rõ vấn đề tuổi ngọc ? và cẩm thạch bao nhiêu tuổi thì lên nước ? giấy giám định SJC có thông số tuổi không ?
E đã đeo thạch anh tóc vàng đc 4,5 năm nay,nhưng gần 1 tuần nay e thấy vòng của e có dấu hiệu sỉn màu,đợt trước những lá tóc vàng rất sáng,đá rất trong có thể nhìn rõ lá vàng đc.vậy mà bây giờ đá bị đen đi và những lá vàng cũng bị tối màu,gần như biến mất,k còn nữa.như vậy có nghĩa là sao ạ? Có phải đeo lâu thì vòng bị xuống màu như thế k ạ ???
HIện nay mình đang cần mua đá thạch anh tóc (tóc vàng, đỏ, xanh) nhưng đa số nơi mình đi qua chất lượng đều rất kém, hạt thì bị nứt bên trong, hạt thì bị đục, có khi còn có có hạt bị cả 2... Bạn có thể cho mình biết nơi nào bán loại thạch anh đó, và có thể cho mình biết giá của các loại đá đo. Thân.
Tôi có giấy giám định Rồng Vàng một viên Natural Star Ruby (nguyên văn tên trong giấy giám định không có dấu sao). Nhưng ở dòng đặc điểm bên trong có ghi: Mây, sọc đá, bao thể tinh thể, mặt lấp đầy. Internal Characteristics: Clouds, Growth striac, Crystal inclusions, filling feather. Tôi không hiểu ý nghĩa của những dòng trên. Mong Rồng Vàng giải đáp giúp tôi.
toi mua ruby 7.1ct co so la g20304 cua cong ty minh nhung toi thu? mai bi suoc . len toi so la bi hang gia? mong cong ty giup.
Tôi có viên Natural Star Ruby giám định bởi Rồng Vàng. Ở tiêu đề của giấy ghi rõ là Natural Star Ruby. Ở dòng đặc điểm bên trong có ghi là FIlling Feather, lấp đầy mặt. Tôi muốn hỏi có phải viên Ruby của tôi có được xử lý thủy tinh chì không ? Tôi chỉ nghĩ đơn giản là Natural Star Ruby là không xử lý gì cả, nếu có phải gọi là Enhance Ruby hay Filling \ Heat ruby. Cám ơn Rồng Vàng.
Tôi dự định mua đá da trời để làm nhẫn.Làm thế nào để tôi có thể phân biệt nó với các lọai đá cùng màu?Tôi đang ở tp.Hồ Chí Minh thì có thể mua đá hay thành phẩm tãi đâu?Xin cảm ơn
Tôi muốn mua đá Opal làm mặt dây chuyền và nhẫn. Giúp tôi địa chỉ tin cây để mua nhé. Cảm ơn nhiều!
cho e hoi ve cong nang cua da hac nga phat son gi do em mua o ngoai.cho em hoi la da hac nga con goi la thach anh den thi no voi ngoc phi thuy cai nao quy gia hon.va deo lau tren nguoi no co doi mau hay xuat hien hien tuong ve thy doi mau sac k anh.neu da that hay ngoc phi thuy that khi deo lau co thay doi mau sac hay no co bong va dep hon k/
toi dem tu mehyco ve khoang 20 vien da tho muon dem giam dinh va mai . xin hoi phi giam dinh la bao nhieu
Tôi định mua một viên ruby sao thiên nhiên màu hồng. Khi xem ngôi sao ở gần, thì thấy tâm của ngôi sao là một đốm sáng, bên trong đốm sáng đó thấy rất rõ những đường sọt gân hình chữ L (giống như dấu >), những đường gân này nằm song song với nhau và điều hình chữ L. Tôi xoay nghiêng viên đá, thì thấy tâm của ngôi sao chạy theo. Và trong tâm ngôi sao vẫn thấy rõ mấy đường gân chữ L kia. Tôi không biết đây có là điều bất thường đối với ruby thiên nhiên không ? Cám ơn Rồng Vàng.
Mình đang muốn tìm mua 1 viên đá Moonstone , nhưng mình không biết mua ở đâu, mong Rong Vang Lab tư vấn giup mình. Xin cảm ơn!
Hiện tôi muốn mua 1 viên đá bloodstone, cho hỏi tôi có thể mua ở đâu và giá cả như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!
Tôi hiện có một viên đá RUBY tự nhiên 38cts. Kích thước tuy lớn nhưng màu hơi xấu và có nhiều tạp chất nên tôi muốn hỏi quý công ty có nhận xử lý nhiệt không? tôi nghe nói chỉ cần xử lý nhiệt oxy hóa và khử ở nhiệt độ cao thì là sẽ nâng cao chất lượng và cho màu sắc viên ruby được trong và sáng hơn. Nếu được thì cho tôi biết nơi và giá cả xử lý luôn! Xin chân thành cảm ơn sự phản hồi của quý công ty!
tôi có mua một bộ đá zircon trắng (đá thiên nhiên) gồm mặt dây chuyền , nhẫn, hoa tai, và 6 viên nhỏ để làm lắc giá 6 triệu đồng . Viên lớn nhất dùng làm mặt dây chuyền có kích thước 10mm. xin hỏi quí công ty đây là loại đá quí hay bán quí. loại đá này có phải chỉ đứng sau kim cương phải không? xin cám ơn
Toi dang tim mua 2vien ruby co kich thuoc bang nhau,mau do sam giong nhau.voi dieu kien la da ruby thien nhien,trong luong khong 2carat/vien,mau do sam,khong qua xu ly mau bang nhiet,cung nhu bang phuong phap vo mau thuy tinh chi.Qua nhieu chuyen di tim mua loai da nay o Lam Dong,noi hien toi dang song,theo qua trinh tim hieu cua ca nhan toi,toi duoc biet,o Lam Dong,da ruby thuong co mau tu do hong den hong nhat.tham chi co nhung vien ruby rat to duoc mai kieu Cacbonchon,dang mai kim cuong rat to,nhung mau nhat,soi ro bang 2 den pin dien thoai(1 soi tu tren mu da xuong,1 soi tu duoi day vien da)toi doan chung da duoc xu ly vo mau thuy tinh chi hay sao do,vi chung co nhung bong bong khi ben trong,be mat vien da lai rat mo duc,nhu vay theo Rong Vang Lab,do co phai la da thien nhien da qua xu ly khong?Vay muon tim mua da thien nhien,thuan khiet,ko qua xu ly,co ep vi giam dinh cua Rong Vang lab thi toi nen mua o dau.Xin Rong Vang Lab huong dan giup.Xin chan thanh cam on.
tôi có người cháu ở BD trong khi đập một viên đá, phát hiện bên trong có viên ngọc màu xanh, to bằng ngón chân cái. tôi muốn biết viên ngọc đó giá trị như thế nào? Xin cảm ơn
Xin chào vangronglab, tôi có vài điều không rõ về ngọc phỉ thúy và cẩm thạch mong các bạn giải đáp giùm tôi chân thành cám ơn. 1 Ngọ phỉ thúy và cẩm thạc là cùng 1 loại đá phải không ạ 2 Tui có mua ngọc phỉ thúy ổ TQ(Bắc Kinh) tôi mua nó cho phiếu giám định độ cứng của đá là 3,33 vậy xin hỏi đá phỉ thúy vậy có phải là loại thiên nhiên không 3 Có thể phân biệt ngọc phỉ thúy thật và giả mà không qua công cụ máy móc mà bằng cách đôn giản thủ công bình thường được không ạ 4 Tôi có nghe nói nếu đeo lâu ngày thì nó sẽ sáng hơn phải phải không ạ vì do nó hấp thụ mồ hôi mình. Tôi không biết gì về đá quý nên hỏi nhiều như vậy mong các bác thông cảm .Chân thành cảm ơn
Toi muon tim mua 1 vien da Peridot. Xin Rong Vang cho toi hoi: - Peridot co da gia khong? Neu co thi cach phan biet so bo nhu the nao - Co phai gia trị da Peridot chi dung sao kim cuong và ruby, saphia hay khong? - Da Peridot nhu the nao la dep? Cam on Rong Vang rat nhieu
Em đọc thông tin thì biết cách thử đá thạch anh thô sơ nhất là áp nó vào má xem có lạnh không. Không biết cách này có đúng không? Em mới mua một viên thạch anh khói tại địa chỉ 57 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội (website: daquyviet.com), nhỏ thôi khoảng bằng đầu ngón tay mà những hơn 700K. Người bán khẳng định đây là đá tự nhiên. Em ở Hà Nội không gửi đá đến quý công ty để giám định được, vậy có cách nào kiểm định được đây không phải đá Mr. Trung Quốc? Em cảm ơn
Vừa qua, tôi có mua một viên đá Ruby, còn niêm phong ép vĩ và đơn vị kiểm định là Cty Gíám định Rồng vàng SJC, ghi là đá Ruby tự nhiên 4.33CT, khi tôi đem cho thợ kim hoàng (của công ty PNJ)gắn vào võ nhẫn thì anh ta nói loại đá này là tự nhiên, nhưng đã bị xử lý, tức là bị bơm một loại keo (hóa chất) để làm láng bề mặt và những nơi bị rổng trong viên đá, đó là cách xử lý để viên đá hoàn hảo và anh ta khuyên tôi không được rửa, ngâm lâu viên đá trong xà phòng- vì có Axit sẽ làm mờ viên đá. Thật sự tôi rất hoang mang, nếu đã là đá tự nhiên rồi sao lại có việc xử lý bằng bơm keo (hóa chất) gì đó, và đã là đá tự nhiên rồi sao lại không được rửa bằng xà phòng, không lẽ bây giờ tôi lại phài đem viên đá lại Cty giám định lại? Mong Quý công ty giải đáp cho tôi rõ việc xử lý đá bằng bơm keo đó có thật không, thật sự thì tôi thấy viên đá của tôi không dược sáng bóng, không chiếu óng ánh như những viên đá khác và tôi thấy có vài vết trầy lờ mờ trên bề mặt viên đá vậy có phải là trầy của lớp keo không?. Ngoài ra, vừa qua tôi có mua một viên đá Saphia tôi thường thấy viên đá shaphia có màu xanh đen đậm nhưng viên đá của tôi lại có màu xanh dương đậm, vậy cho tôi hòi đá saphia có mấy màu, tôi muốn giám định viên đá đó thì giá bao nhiêu (viên đá nặng 5.4CT), Mong sớm nhận được câu trả lời từ Quý Cty, Xin chân thành cám ơn
toi co mot vien da đe trong nha thi co mau xanh tim , dem ra ngoai troi thi co mau do tuoi . Toi muon hoi cac chuyen gia xem loai da do la da ji .
tôi có 1 vài viên saphia đưa ra ánh sáng thì xanh nhưng để xuống thì đen cho tôi hỏi ở hcm có chổ nào nào đốt đá o
Tôi muốn mua 1 viên đá Alexandrite đẹp và chính gốc ( ko phải đá giả) thi có thể tìm mua ở đâu? Ở SJC có loại đá này không? Xin Cty Rồng Vàng hướng dẫn giúp!!!!
hiện toi dang phân vân giữa hai loại đá đang dc bán tại việt nam đó là onyx và pakistan trong đồ trang sức onyx thường là màu đen pakistan thì ko thấy vậy cho tôi hỏi, onyx và pakistan hai loại này là một hay là hai có thể cho tôi biết dc công thức hóa học của hai loại đá này dc ko xin cảm ơn
tôi đang muốn mua một viên đá spinel màu tím sẫm.tôi muốn hỏi đá spinel là đá quí hay đá bán quí.giá trị của nó có cao ko.vì tôi thấy đồ trang sức gắn đá spinel rất nhiều mà giá thành rẻ.tại sao viên spinel tím ma tôi nhìn thấy lại rất đắt.đá spinel tự nhiên có màu tím sẫm hay ko.
hiện nay trên thị trường đá thạch anh giả rất nhiều, phân biệt thật giả như thế nào?thạch anh mài có còn tốt như thạch anh lúc đầu nữa không? giá 1 viên thạch anh tím của công ty Rồng vàng là bao nhiêu ( to khoảng 2 đốt ngón tay),công ty có nhận mài dũa theo yêu cầu không? tôi xin lỗi trước vì hỏi 1 câu như thế này : " làm sao tôi biết công ty bán hàng giả hay thật, tôi cũng nghe nói có nhiều công ty mang danh là công ty lớn hoặc nhỏ, nhưng bán toàn hàng giả"
Toi muon mua da topaz mau hong. Khong biet o Saigon co ban da topaz mau hong hay khong? Hay chi co mau xanh? Xin cam on, Nguu
Kính gửi Rongvanglab ! Tôi vừa mua 1 mặt đá dây chuyền giá là 6,5 triệu đồng. Viên đá có màu tím nhạt, sáng được mài giống như một viên kim cương. Nhân viên bán hàng nói với tôi đó là đá Ravenda tự nhiên. Tôi tra trên Internet thì không thấy tên loại đá này. Họ đưa cho tôi một tờ giấy ép plastic có ghi: Ravenda Stone ( Lodon Synthetic ) Tôi tra từ "Lodon" không được, còn từ "Synthetic" thì có nghĩa là : tổng hợp, giả tạo...." Tôi hỏi lại nhân viên bán hàng, họ khẳng định tên đá là Ravenda và đó là đá tự nhiên. Tôi muốn hỏi Rongvanglab rằng: 1. có loại đá nào tên là Ravenda không ? 2. Tôi muốn kiểm định viên đá đã mua có phải đá tự nhiên không thì tôi phải làm gì, ở đâu ? Rất mong Quí vị tư vấn cho tôi. Trân trọng kính chào.
Tôi muốn tìm mua một viên đá Turquoise màu xanh trong dưới dạng đính trên nhẫn dành cho Nam hoặc mặt dây chuyền. Xin hỏi quí công ty có bán loại đá này không, và nếu có thì có thể liên hệ và mua ở đâu?
Em đang muốn mua 1 viên đá topaz vàng đẹp( 200-250cs ), giá khoảng bao nhiêu và địa chỉ đáng tin cậy ở Hà Nội. Em cảm ơn
tôi có một mặt bàn bằng đá cẩm thạch màu trắng, của ông bà để lại. do thời gian sử dụng đã trên 100 năm nên bề mặt miếng đá này bị ố vàng và trầy sướt. xin hãy chỉ giúp tôi cách nào làm cho bề mặt cẩm thạch bóng và sạch đẹp. cảm ơn
cho tôi hỏi là đá thạch anh tím có mấy loại và cách phân biệt đơn giản nhất bằng cách nào. mong trả lời giúp xin cảm ơn
XIN CÁC CHUYÊN GIA CHI CHO EM CÁCH THỬ ĐÁ THẠCH ANH DỂ THỰC HIỆN NHẤT ,TRONG ĐIỀU KIỆN KHÔNG CÓ MÁY MÓC. VÀ ĐÁ THẠCH ANH CÓ BOA NHIÊU MÀU CƠ BẢN?. EM CÁM ƠN NHIỀU LẮM
tôi muốn mua một viên đá topal, nhưng không biêt nơi nào bán để đảm bảo không bị lầm. chân thành cảm ơn
Em muốn mua thạch anh nhưng chẵng biết nơi nào bán có uy tín cã. Chẵng lẽ cứ mua đại rồi đi kiểm định, em đc biết tiền kiểm định có khi bằng giá của viên đá nữa !!
Cho tôi hỏi công ty có bán thạch anh tím hay không? hoặc công ty có thể giới thiệu cho tôi biết có thể mua thạch anh tím ở đâu?
Mình muốn hỏi làm sao để phân biệt thạch anh và thủy tinh vì hai thứ này khá giống nhau. Xin cảm ơn.
toi co theo doi tren cac website nuoc ngoai thuong thay co 1 loai topaz tho ,hinh dang hoi tron tria(khong giong nhu topaz tho tim thay o vn la:hinh dang co canh,giac,mau trang sang hoac hoi nga vang).con loai topaz nay thi co mau hoi nga sang mau nau,nau phot hong nhat.Dac biet(da xem tren website nuoc ngoai) la tinh the khong co canh hoac canh khong sac(ben).Vay xin cho hoi loai da tren co phai la topaz khong,neu la topaz thi tai sao no khong giong nhu loai tim thay o vn.Xin cam on!!!
Xin công ty cho biết làm sao phân biệt thạch anh và thủy tinh bằng mắt thường vì chúng rất giống nhau. Xin cảm ơn.
bằng mắt thường làm sao dễ dàng nhận biết rubi hay loại khác.
Nhà tôi có mở một cửa hàng bán các lọai đá.Gần đây tôi có lấy về một số thạch anh tím về bán nhưng có một khách hàng bảo rằng đeo 1 thời gian thì viên đá bị phai màu.tôi lấy hàng gần chợ Hòa Bình,người bán bảo rằng hàng nhập từ Trung Quốc về. Tôi vô cùng lo lắng vì nó đã làm ảnh hưởng đến uy tín đến cửa tiệm của tôi. Tôi muốn hỏi việc phai màu của viên đá là hiện tượng gì? có phải là thạch anh giả? Tôi muốn biết nơi nào bán sỉ các lọai thạch anh và nhận đặt mài các lọai đá? Xin cảm ơn!
Xin hỏi: Tôi có 1 viên đá nặng hơn 5cts.Bà tôi gọi tên là "Kim ngọc lục", nó có màu xanh blue nhạt, khá trong sáng, trong thân đá có lớp mây trắng nhẹ, có bao thể rõ ràng,dạng cắt mài oval Cobochon.dài 12.7 ngang7.0 cao 5.7 trên mặt vòm viên đá có 2 đốm sáng màu vàng cam.Nhất là giữa trưa nắng 2 đốm này sẽ chạy qua chạy lại khi mình nghiêng viên đá(chứ không xoay). Xin hỏi hai đốm này là hiệu ứng gì ? Chứ nó không giống hiệu ứng mắt mèo(có 1 dải sáng chạy ngang vòm trên mặt đá ).Có phải là hiệu ứng "mắt diều hâu"? Xin cho hỏi : Đá Sapphire có hiệu ứng mắt diều hâu không ạ ? Mong được quý Công ty bổ sung thêm kiến thức. Cám ơn nhiểu...
Thời gian trước tôi đã hỏi quý công ty về vấn đề này. Nay đã có đá và hình ảnh, nên kính nhờ quý công ty xem giùm là đá gì. Papa tôi nói ở quê tôi (Nghệ An) gọi đây là đá Răng ngựa, vì khi nó vỡ hoặc gẫy sẽ có mầu trắng tựa răng ngựa. Đây là link hình ảnh: -http://i30.photobucket.com/albums/c346/kabuchi/DSC03806.jpg -http://i30.photobucket.com/albums/c346/kabuchi/DSC03807.jpg -http://i30.photobucket.com/albums/c346/kabuchi/DSC03805.jpg Rất mong sớm nhận được câu trả lời của quý công ty. Chúc quý công ty làm ăn phát đạt. Thân ái: Phan Thành Trung
Tôi muốn mua một viên đá đổi màu (Alexandrite), Quý Công ty có thể cho tôi biết giá khoảng bao nhiêu và mua ở đâu tại Hà Nội. Xin cảm ơn
E muốn mua một mặt phật bằng đá Saphia tự nhiên lớn cỡ bằng ngón tay cái để đeo trên cổ. Em nên mua ở đâu để đảm bảo là đá tự nhiên và có thể giá ước chừng khỏan bao nhiêu? Xin chỉ cho em cách chọn. Em chân thành cảm ơn Ban quản trị.
Tôi muốn mua đá aquamarine & Demantoid ở đâu? Tôi có thể mua ở các tiệm vàng bạc đá quý ở trung tâm thành phố có ko? Hai lọai đá này có mắc ko? Giá khỏang bao nhiêu? Chân thành cảm ơn