Hỗ trợ dịch vụ khác

Các loại khác Các loại khác

Hiện nay em đang có 1 viên san hô màu trắng, đang ở dạng thô, có người cho đó là ngọc san hô, em nhìn thì không biết có phải ngọc không nữa. Nhưng nó rất rắn chắc, màu trắng vừa đục vừa trong, bên trong có 1 xoáy nhỏ, không xốp như viên san hô thường.
Em muốn mang đi giám định nhưng không biết bên trung tâm mình có giám định loại này không, nếu nhìn trên hình có thể nhận biết được không?nếu giám định thì chi phí khoảng bao nhiêu, và nó có giá trị không ? em mong anh chị giải đáp sớm cho e nhé,em cảm ơn anh chị nhiều.

- Nếu bạn muốn giám định đá thì vui lòng mang đá đến Công Ty Cổ Phần Giám Định Rồng Vàng - SJC; địa chỉ: 27 - 29 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 22 10 79.

- Chúng tôi không thể giám định qua hình ảnh. Chỉ trả lời kết quả giám định khi quan sát mẫu thực tế.

- Phí giám định tùy thuộc vào trọng lượng, chất lượng đá. Chúng tôi sẽ báo cho bạn biết khi thấy mẫu thực tế và trước khi chúng tôi làm giám định cho viên đá đó.

Xin chao quy cty, toi di duong vo tinh nhat duoc mot vien da mat nhan hoac bong tai nhin rat dep mau trang, khoang ́mm, hinh tron, da cat canh, nhung khong biet co phai kim cuong that hay la da zircon. 
Toi da thu lay but ke hai duong thang song song dat len nhin thi thay hai duong khong phai song song ma cong theo chieu canh cua hinh tron vien da. 

Toi cung da thu lay canh cua vien da mai va cat vao tam guong soi bang kinh va thay vet cat de dang.

Toi thu lay vien da mai xuong mat ban bang go, va lay mui dao, mui keo chich va cao thu cung khong bi tray suoc gi ca.

Sau cung toi thu lay vien tren mat nhan cua toi, vien nay rat nho, nhung cung co cac canh vet cat rat nho, cao len mat vien da thi bi tray suoc de dang. Vien da tren mat nhan cua toi khi mua thu bang but thu thay keu, chu cua hang noi la nhan hat soan thiet nen toi cung tin tuong do la vien kim cuong thiet. 

May cach nhu vay toi xin hoi co the la vien kim cuong thiet hay chi la Zircon? vi co nguoi nhin vo noi ngay la zircon, toi dem ra anh sang mat troi nhin thay anh sang dep va co nhieu mau sac lung linh, vi chiec nhan cua toi co vien qua nho nen ra ngoai troi nhin cung thay anh sang dep nhung vi vien da nay lon hon nhieu qua, nen khong the so sanh cu the duoc. 

Toi ban khoan muon hoi vi ngai den may cua hang hoi lam, vi k hieu biet gi ma nguoi ta noi vien da gia thi que lam. Toi muon hoi neu thu giam dinh tai quy cty thi gia tien khoang bao nhieu, va thoi gian khoang bao lau? toi rat mong duoc som hoi am. Xin cam on. 

- Nếu bạn muốn giám định đá thì vui lòng đến Công Ty Cổ Phần Giám Định Rồng Vàng - SJC; địa chỉ: 27 - 29 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 22 10 79.

- Thời gian giám định và phí giám định tùy thuộc vào nhu cầu giám định và loại đá của bạn. có thể khoảng vài trăm ngàn nếu chỉ xem (không có giấy chứng nhận), nếu cần có giấy chứng nhận thì phí sẽ cao hơn, tùy trọng lượng và chất lượng viên đá.

Tôi thường thấy phân biệt kim cương lớn hay nhỏ bởi kích thước (4ly, 3 ly). còn trường hợp kim cương 10P tôi không biết đó là gì?. vậy 10P nó tương đương bao nhiêu ly. Xin quí công ty vui lòng giải đáp. 

- Theo dự đoán của chúng tôi từ 10P có thể là từ viết tắt của "10 point" tức là bằng 0,1 carat, kích thước viên đá thường sẽ nhỏ dưới 3,0 mm (<3 ly).

- Muốn biết chính xác thì cần xem mẫu thực tế.

Em muốn mua 1 đôi bông tai kim cương. Vui lòng cho em biết những thông số cần thiết để có thể mua được loại tốt và có kiểm định ạ. Trường hợp mua kim cương rời thì làm sao chắc chắn là viên kim cương đó là do mình đã mua ạ? SJC có dịch vụ gắn kim cương tại chỗ cho khách hàng không ạ? Em cảm ơn.

- Khi mua kim cương thì những thông số sau bạn cần lưu ý: kích thước, màu sắc (D, E, F), độ sạch (từ FL, IF, hoặc VVS1), đối với những viên kim cương trên 4,0 mm thì quan tâm thêm phần đánh giá cắt mài (Cut - cắt mài) nếu ghi là Excelletn hoặc Verry good là hàng đẹp.

- Thông thường khách mua kim cương rời, sau đó mới gắn lên vỏ trang sức sẽ được thợ của SJC gắn miễn phí và khách hàng có thể ngồi ngay cạnh thợ để quan sát quá trình gắn lên trang sức.

tôi nghe người ta nói giữ vàng miếng sắp tới là cấm mua bán và sẽ bị tịch thu hết đúng không?

- Điều này hoàn toàn không đúng.

- Vàng miếng vẫn lưu hành bình thường, chỉ là bạn phải mua bán tại những đơn vị được nhà nước cấp phép mua bán vàng miếng, chứ không còn đại trà cho tất cả các tiệm vàng như ngày xưa nữa.

- Tốt nhất bạn nên đến Công Ty TNHH MTV VBĐQ Sài Gòn - SJC; địa chỉ 418 - 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3 để giao dịch mua bán vàng.

Cho tôi hỏi khi đá shaphia tự nhiên đã bị mang vào sử lý nhiệt cho đẹp hơn thì tổ chức giám định sjc có phát hiện ra và có ghi trên giấy kiểm đinh không?

Xin chân thành cảm ơn

- Đối với sapphire xử lý nhiệt thì đơn vị chúng tôi không thực hiện dịch vụ giám định có xử lý nhiệt hay không và không thể hiện trên giấy giám định.

- Tuy nhiên đây là xử lý bền vững nên được thị trường Việt Nam chấp nhận và cho qua.

Tôi tham khảo thấy khi mua kim cương, chúng ta nên xem 4C. Những chỉ số kia thì rất rõ ràng nhưng còn phần "cut" thì tôi không thấy ghi rõ là chỉ số nào là tiêu chuẩn để có viên kim cương đẹp và sáng lấp lánh? Xin tư vấn giùm tôi. Cám ơn và chúc sức khỏe.

- Đối với chỉ tiêu cắt mài - Cut sẽ bao gồm các mức độ sau đây:

+ Excellent: Xuất sắc, hoàn hảo

+ Verry good: Rất cao, rất tốt

+ Good: Cao, tốt

+ Medium hoặc Fair: Trung bình, Vừa

+ Poor: Kém, xấu

- Khi viên kim cương được phân cấp cắt mài từ good, verry good, excellent là những viên đó được cắt mài tương đối đẹp đến xuất sắc.

toi muon mua 1 vien da topaz tu nhien thi co the mua o dau.o thi truong gia topaz rat re co phai do la da topaz nhan tao ko? 

- Đá topaz có giá tương đổi rẻ.

- Bạn nên mua những sản phẩm đã được giám định, còn niêm phong để được đảm bảo là mua đúng đá topaz thiên nhiên (Natural topaz).

Tôi đã đặt cọc 50% để mua 1 viên 4mm tại của hàng Zella, với thông tin mặt hàng là: GIA chứng nhận, tiêu chuân VVS1, excellent, E. Tôi cảm thấy lo lắng vì cửa hàng này mới mở ở Đà Nẵng, và với kích cỡ nhỏ như vậy thì liệu có thật là có chứng nhận GIA không, làm thế nào để tôi kiểm tra chính xác thông tin của viên kim cương này (giá 14tr). Tôi xin chân thành cảm ơn.

- Kim cương từ 4,0 mm trở lên là chắc chắc có giấy chứng nhận giám định của GIA cũng như các đơn vị giám định khác.

- Bạn có thể kiểm tra thông tin mã số cạnh của viên đá, sau đó tra cứu trên hệ thống tra cứu trực tuyến (online) của GIA. 

vì dụ: theo đường link sau:

https://www.gia.edu/report-check?reportno=2136791714&s=1561969292585

 

Tôi có mua một viên kim cương thiên nhiên, kích thước 4.22 - 4.25 x 2.54, Độ bóng cao, độ cân đối cao, độ sạch: IF, cấp màu: E, trọng lượng : 0.28carat, cho tôi hỏi giá viên kim cương của tôi hiện tại có thể bán với giá bao nhiêu tiền, và bán ở đâu, vì tôi mua nó ở Công ty vàng bạc đấ quý Sài Gòn SJC. xin cảm ơn!

- Đối vớikim cương thì bạn mua tại đơn vị nào thì nên bán lại cho đơn vị đó để được đảm bảo những quyền lợi mà bên bán hàng đã cam kết, thỏa thuận với bạn.

- Bán nơi khác thường sẽ khó khăn hơn và sẽ mất giá trị nhiều hơn, do họ không phải chịu trách nhiệm cho món hàng đó, nên hầu như họ không muốn mua. Nếu bạn đồng ý giá thấp thì họ mới xem xét là có mua hay không.