Khắc Laser

Kim cương được khắc laser – một thông điệp tình yêu tuyệt đẹp, đầy ý nghĩa và mãnh liệt 

Kim cương được khắc laser – một sự an toàn và tự tin cho bạn

Khắc laser trên kim cương là một quá trình dùng tia laser để viết mã số giám định, logo công ty hay tên hoặc một câu có ý nghĩa đặc biệt nào đó của chủ nhân viên kim cương lên bề mặt phần gờ (girdle) của chúng. Sự đốt nóng một cách chính xác của tia laser làm biến đổi một lớp cực kỳ mỏng (dày cỡ vài micron) trên bề mặt từ dạng tinh thể carbon trong suốt (kim cương) sang dạng carbon đen (than chì). Điều này làm cho dòng chữ khắc có dạng không gian 3 chiều (3D) dưới kính hiển vi. 

Chữ khắc laser được xem như bền vững trừ khi nó chỉ có thể được xóa đi do những chuyên gia cắt mài kim cương. Tốt hơn hết bạn nên xem khắc chữ laser như nghệ thuật xăm mình, hình xăm gần như tồn tại bền vững. 

Chữ khắc laser rất nhỏ hoàn toàn không thấy được bằng mắt thường mà phải sử dụng kính loupe phóng đại 10 lần.

Khắc laser hoàn toàn không làm thay đổi cấp độ màu và cấp độ sạch (tinh khiết) của viên kim cương. 

Thông thường người ta khắc mã số giấy phân cấp viên kim cương vì đây là một cách hiệu quả nhất để chống trộm và tráo đổi, khi đó nó đem đến một kết luận chính xác cho viên kim cương. 

Tạo nên cảm giác an toàn và tự tin khi bạn có khả năng kiểm tra, nhận diện viên kim cương của bạn bất kỳ lúc nào, nhất là khi bạn cần đem đến thợ kim hoàn làm sạch hoặc sửa chữa món nữ trang của bạn. 

Tại một số quốc gia như Mỹ …bạn có thể được giảm phí bảo hiểm từ 5% - 10% với nữ trang có gắn các viêm đá được khắc laser.

Giúp bạn có thể ghi lại những thông điệp đặc biệt của riêng mình như: thông điệp tình yêu, kỷ niệm ngày cưới hoặc các sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời của bạn lên một vật quý giá, có giá trị bền vững mà thiên nhiên mang đến cho con người. 

Chúng làm gia tăng gấp nhiều lần ý nghĩa vốn đã quý giá của kim cương như là một tăng phẩm trong tình yêu.

Chúng tôi sử dụng thiết bị, công nghệ từ Israel là một trong những nơi trên thế giới ngành kinh doanh kim cương phát triển rất mạnh. 

Một số tính năng máy tiêu biểu: 

- Quá trình khắc laser hoàn toàn được lập trình tự động trên máy tính.
- Tự động lựa chọn vị trí khắc tối ưu nhất và cảnh báo khi khắc quá gần cạnh gờ, tránh khả năng khắc lấn lên các mặt giác của viên kim cương.
- Khắc được cả các dạng cắt mài góc cạnh

- Tự động kiểm soát vận tốc khắc và khoảng cách ký tự khắc. 

Công nghệ chúng tôi sử dụng có một số đặc tính tiên tiến nhằm loại bỏ các rủi ro cho viên kim cương như: 

- Nguồn phát laser năng lượng thấp tạo sự an toàn cho viên đá.
- Phủ một chất đặc biệt bảo vệ viên kim cương trước khi khắc.
- Thấu kính zoom đặc biệt tự động điều chỉnh tiêu cự trong suốt quá trình khắc nhằm đạt độ chính xác cao nhất cho từng viên đá cụ thể.
Bên cạnh đó yếu tố con người cũng rất quan trọng. Với đội ngũ nhân viên được chuyên gia nước ngoài trực tiếp huấn luyện trong vận hành, chúng tôi có thể đảm bảo sự an toàn cho viên kim cương của bạn