Emerald

Nguyễn Văn Trung, Cty TNHH Đông Bình Minh, biên soạn tháng 10/2007

Emerald tên Smaragdos-Hy Lạp, Esmeralde của tiếng Pháp cổ chỉ ngọc thực sự xanh lục. Emerald có màu xanh lục, mãnh liệt và bức xạ nhất có lẽ được hình dung: màu xanh lục ngọc bích.

Một trong những viên lớn nhất thế giới gọi là 'Ngọc bích thế lực', được phát hiện năm 1695, nặng 217,80 ca-ra, cao 10 cm, một cạnh của nó được khắc những bản cầu nguyện và khắc trang trí hoa thảo mộc lộng lẫy. Ngọc hoang đường này được nhà bán đấu giá Christie-London bán cho một người mua giấu tên là 2,2 triệu USD vào ngày 28 tháng 9 năm 2001.

Emerald - Màu xanh lục của cuộc sống và tình yêu 

Một màu xanh lục lộng lẫy của Emerald mang đến sự hòa điệu, tình yêu và tận hưởng cuộc sống. Trong văn hóa cổ Roma, xanh lục- màu của Venus, Nữ thần của vẻ đẹp và tình yêu. Ngày nay, màu này giữ một vị trí đặc biệt trong nhiều văn hóa và tôn giáo. Chẳng hạn, là màu thánh thần của Đạo hồi. Nhiều cờ các nước của Tiểu vương quốc Ả-rập có phần xanh lục như dấu hiệu của Lòng tin duy nhất.

Emerald được tượng trưng cho tuổi sinh tháng năm hoặc cung Taurus (21 tháng tư đến 21 tháng năm).

Tính chất của Emerald

Về quan điểm khoáng vật học, Emerald thuộc nhóm Beryl với thành phần hóa học chủ yếu là silicat chứa beryllium, độ cứng 7,5 tới 8. Những tạp chất thường được chấp nhận. Những viên ngọc có chất lượng tối ưu thậm chí còn quý hơn kim cương. Những loại Emerald tốt có nhiều ở Columbia và cũng được tìm thấy những nước khác như Zambia, Brasil, Zimbabwe, Pakistan, Ấn Độ, Madagascar, Russia và Afghanistan …

Emerald không chỉ là ngọc đẹp nhất mà còn có giá trị lớn. Nên những loại đá tổng hợp cũng được bắt chước làm giả vô số. Vì thế, cách tốt nhất là mua từ một nơi bạn có thể có sự tin cậy. Những viên ngọc bích lớn nói riêng cần phải chỉ được mua với một kiểm định từ một cơ quan ngọc học có uy tín.

Các tin khác