Lời Nói Đầu

“Câu Chuyện Về Đá Quý” gồm 39 bài biên soạn của anh Nguyễn Văn Trung, làm việc tại Công ty TNHH Đông Bình Minh ở TP Hồ Chí Minh.

Tác giả Nguyễn Văn Trung đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Địa Chất Học tại Đại học Khoa Học Tự Nhiên, là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đá quý hơn 10 năm nay. Vì yêu thích đá quý, tác giả đã bỏ công biên soạn bài viết “Câu Chuyện Về Đá Quý” này.

Tác giả đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Giám Định Rồng Vàng SJC đưa bài viết này lên website của công ty chúng tôi nhằm phục vụ bạn đọc Việt Nam.

Câu Chuyện Về Đá Quý chủ yếu giới thiệu cơ bản 38 loại đá quý chính hiện đang mua bán ở Việt Nam và thế giới. Nội dung không đi sâu vào các tính chất hóa lý, mà thiên về các kiến thức cơ bản nhận diện đá quý và nguồn gốc của chúng. Đặc biệt, tác giả bàn đến các quan điểm, các nền văn hóa đã tôn vinh sự thần bí và vẻ đẹp của đá quý, ảnh hưởng tốt của đá quý đến tinh thần và sức khỏe, thậm chi đến số mệnh của con người.

Rất nhiều người trên thế giới từ xưa đến giờ rất yêu đá quý, người Việt Nam mình cũng thế. Khi cuộc sống khá hơn, ai cũng muốn làm đẹp với một số đá quý. Bài viết của tác giả Nguyễn Văn Trung cho chúng ta thêm một số kiến thức về đá quý để ta có thể có thêm sự lựa chọn phù hợp với sở thích của từng người.

Công ty TNHH Giám Định Rồng Vàng SJC trân trọng cảm ơn sự đóng góp bài của anh Nguyễn Văn Trung và hy vọng sẽ nhận bài của quý bạn đọc khác để phục vụ mọi người.

Công ty TNHH Giám Định Rồng Vàng SJC

Các tin khác

Opal

Pearl-Ngọc trai

Peridot - Olivin

Prehnite