Opal Australia

Nguyễn Văn Trung, Cty TNHH Đông Bình Minh, biên soạn tháng 10/2007

Australia là nước có đá opal từ xưa và ngày nay là nơi cung cấp hàng quan trọng nhất thế giới. Gần như 95 phần trăm của tất cả các đá đến từ những mỏ Úc. Còn lại 5 phần trăm được tìm thấy ở Mexico và phía bắc Brazin, bang Idaho và Nevada Mỹ, ở Ethiopia, tây của Mali và các nước Châu Phi.

Những đá Opal Úc là một hợp chất từ si-lic đi-ô-xýt, với việc thay đổi những phần trăm của nước. Vì khác phần trăm của nước, về lâu dài đá dễ dàng trở nên giòn. Bởi vậy, đồ nữ trang đá Opal Úc cần phải được mang càng thường xuyên càng tốt, vì rồi ngọc sẽ nhận được sự ẩm ướt từ không khí và từ da của người mang nó. Opal Úc đạt được 5,5 tới 6 trên thang độ cứng Mohs.

Giá trị đá Opal Úc không chỉ được xác định bởi màu toàn diện, vân màu xen kẽ (có thể đen, tối hay nhạt, có màu) và sự trong suốt mà còn quan trọng nếu đá trong suốt và hiệu ứng màu gây ra sự trong suốt, trong mờ hay mờ. 

Đá Opal Úc và những cảm xúc.

Những người có tuổi tin vào sức mạnh chữa bệnh của đá Opal Úc, giải quyết những sự buồn chán và để giúp đỡ người mang nó tìm thấy tình yêu thực sự. Xa hơn nữa Những đá Opal Úc phải tăng cường dương tính cho những người mang tuổi dưới dấu hiệu hoàng đạo Cancer. Đá Opal Úc đen khuyến cáo đối với những người được mang tuổi Scorpio và là đá may mắn cho Aries.

Màu kỳ lạ của đá Opal Úc phản chiếu thay đổi những cảm xúc và tâm trạng của những người. Lửa và nước, những ánh lấp lánh, ánh sáng chói lọi lóe sáng hay ánh sáng nhẹ nhàng của đá Opal Úc là đặc trưng của thế giới có màu của ngọc quyến rũ này. Có thể đây là lý do tại sao nó luôn thay đổi màu phụ thuộc vào tâm trạng hằng ngày của chúng ta.

Các tin khác